macbook-pro-retina-mf839-cu-gia-nhu-the-nao

MacBook Pro Retina MF839 Cũ Giá Như Thế Nào?

Các sản phẩm của Apple tuy đã qua sử dụng nhưng khi bán lại vẫn còn có giá trị. Điển hình như giá của một chiếc MacBook, chênh lệch ít nhất giữa một sản phẩm cũ và mới hoàn toàn có thể chỉ là vài ba triệu. Cùng tìm hiểu một vài thông tin cơ bản của MacBook Pro Retina MF839 và mức giá khi mua cũ sẽ là vào khoảng bao nhiêu trong bài viết dưới đây.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về MacBook, bạn có thể truy cập trang MacBook News Room.

1. Giá trung bình của MacBook

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về MacBook thì nhìn chung, có 3 tình trạng loại máy phổ biến là New (mới hoàn toàn), Like New (Đã qua sử dụng nhưng trong 1 thời gian ngắn) và 99% (Đã qua sử dụng với thời gian dài hơn). Mức giá trung bình của mỗi tình trạng lần lượt là 20 triệu đồng, khi mua MacBook Pro Retina cũ Like New và 99% có giá là 18 triệu, 17 triệu đồng.

2. Thiết kế đẹp và tinh tế

Lớp vỏ nhôm bao bọc bên ngoài nguyên khối Unibody đặc trưng của các sản phẩm Apple giúp người dùng dễ nhận biết ở cái nhìn đầu tiên. Lớp nhôm được tráng và logo quả táo khuyết được thiết kế trau chuốt đẹp mắt. Thông thường có hai màu cho bạn lựa chọn đó là Silver và Space Gray. 

Khối lượng của phiên bản 13 inch chưa đến 1.5kg, vô cùng gọn nhẹ giúp bạn dễ dàng mang đi mọi lúc mọi nơi, khi làm việc, công tác, du lịch hay mang khi đi học đều được. Kích thước của chiều dài, chiều rộng và độ dày thân máy lần lượt là 31.4, 21.9 và 1.8 cm.

Màn hình Retina công nghệ IPS cung cấp hàng triệu điểm ảnh với độ phân giải lên tới 2560 x 1600 pixel và góc hiển thị lên đến 178 độ giúp bạn dễ dàng xem được trọn vẹn mọi thứ trên chiếc màn hình bé nhỏ. 

Bàn phím và trackpad thiết kế hài hòa hỗ trợ người dùng thao tác một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bàn phím của MacBook Pro Retina 2015 15 inch và 13 inch được nhận xét là dễ dàng thao tác khi gõ, hiện tượng phim bị kẹt khi gõ nhanh và mạnh hầu như là không có. Trackpad cũng có kích thước lớn hơn so với các phiên bản trước và nhạy hơn khi chạm nhờ công nghệ cảm biến vượt trội.

Tham khảo địa chỉ bán MacBook cũ uy tín.

3. Hiệu năng mạnh mẽ và ổn định

Máy có bộ vi xử lý trung tâm Intel core i5, 2.7GHz loại Broadwell giúp cho người dùng khi chạy nhiều ứng dụng một lúc cũng không bị lag hay treo máy. 

Bộ nhớ RAM 8GB cũng được đánh giá là ổn định nhưng một điểm trừ ở đây đó chính là bộ nhớ được hàn chết trên bo mạch nên bạn không thể nâng cấp lên trong quá trình mua máy.

Ổ cứng của MF839 sử dụng là loại SSD, dung lượng 128GB – vừa đủ cho nhu cầu lưu trữ cơ bản.

Hệ điều hành MacOS Yosemite được cài đặt sẵn với giao diện dễ sử dụng giúp ai mơi lần đầu tiên làm quen với MacBook thì cũng dễ sử dụng.

About the author