chup-anh-tren-iphone

Công thức chỉnh ảnh trên iPhone siêu đẹp mà không cần app

Người dùng iPhone liệu đã biết chỉnh ảnh trên iPhone đẹp chỉ với vài bước đơn giản? Thông thường để có một bức ảnh đẹp để đăng lên mạng xã hội hoặc gửi cho bạn bè thì người dùng phải mất nhiều thời gian để chỉnh hình ảnh thông qua nhiều ứng dụng khác nhau. Thế nhưng bạn có biết, iPhone là chiếc điện thoại hỗ trợ rất nhiều tính năng chỉnh ảnh đẹp hay không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một thủ thuật iPhone, đó là công thức chỉnh ảnh trên iPhone siêu đẹp mà không cần App.

Ngoài ra, nếu bạn có MacBook không sử dụng nữa, hãy tham khảo địa chỉ thu mua MacBook cũ uy tín ngay nhé.

Lợi ích khi chỉnh ảnh trên iPhone

Khi chỉnh sửa ảnh trên iPhone thì bạn không cần phải tải một ứng dụng khác về máy, trong trường hợp điện thoại của bạn có ý dung lượng để lưu trữ thì việc này cũng tiết kiệm được nhiều bộ nhớ của máy. 

Ngoài ra, với những bạn muốn tiết kiệm thời gian, muốn chỉnh sửa ảnh nhanh sau khi chụp để chia sẻ cho bạn bè hoặc đăng lên mạng xã hội thì chỉnh ảnh trực tiếp trên iPhone là nhanh nhất. 

chup-anh-tren-iphone

Bên cạnh đó, nếu bạn chỉnh ảnh trên iPhone sẽ giữ lại được chất lượng tốt nhất của bức ảnh. Một số ứng dụng bên thứ 3 có thể làm thay đổi chất lượng ảnh, hình ảnh sau khi chỉnh sửa xong bị mờ và vỡ nét. 

Các thao tác chỉnh ảnh trên iPhone

Bước 1: Truy cập vào mục Ảnh trên điện thoại, sau đó tìm đến hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa. 

cong-thuc-chinh-anh-tren-iphone

Bước 2: Bên góc phải trên của bức ảnh, hãy ấn vào mục Sửa.

Bước 3: Lúc này, giao diện của mục chỉnh sửa hình ảnh sẽ hiển thị các thông số ảnh để bạn có thể chỉnh sửa. Nếu bạn đã biết một ít về nhiếp ảnh thì bạn có thể tự chỉnh sửa theo ý thích cá nhân. 

cong-thuc-chinh-anh-tren-iphone-dep

Bước 4: Sau khi đã chỉnh sửa một tấm ảnh vừa ý, bạn hãy nhấn Xong để lưu lại. 

chinh-anh-tren-iphone

Một số công thức chỉnh ảnh đẹp trên iPhone mà bạn có thể tham khảo

1. Chỉnh ảnh bị ngược sáng 

Các bức ảnh chụp trong điều kiện ngược nắng sẽ làm cho tấm ảnh trở nên tối hơn và không thể thể hiện được chủ thể người hoặc cảnh vật trong bức ảnh. Để có những bức ảnh đẹp thì bạn nên hạn chế chụp ảnh ngược nắng nhé. Trong trường hợp bạn đã vô tình chụp những bức ảnh thiếu sáng và muốn cứu những tấm ảnh này thì hãy làm theo công thức dưới đây: 

Nếu bạn quan tâm MacBook, hãy tham khảo ngay địa chỉ bán MacBook Air M1 cũ uy tín nhé.

3. chinh-anh-iphone-ngươc-sang

2. Chỉnh ảnh tone màu nâu ấm

3. chinh-anh-iphone-nau-am

3. Chỉnh ảnh tone màu cam

3. chinh-anh-iphone-cam

4. Chỉnh ảnh tone màu xanh dương

4. chinh-anh-iphone-xanh-dương

Những lưu ý khi chỉnh ảnh trên iPhone để có những bức ảnh đẹp

Mỗi bức ảnh sẽ sở hữu những thông số kỹ thuật khác nhau về độ sáng, màu sắc, tone màu nên khi chỉnh sửa ảnh bạn cũng cần lựa chọn công thức màu phù hợp với bức ảnh để có kết quả ưng ý nhất.

Bạn cũng có thể copy các công thức này và áp dụng vào nhiều ảnh khác để chỉnh sửa ảnh nhanh chóng hơn. 

 

Mong rằng các công thức chỉnh ảnh trên iPhone mà chúng tôi đã giới thiệu sẽ giúp bạn tạo ra được những bức ảnh lung linh cho bản thân cũng như bạn bè. Hãy nhớ theo dõi trang tin của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo hay về iPhone cũng như thế giới công nghệ bạn nhé. 

About the author