macbook-pro-2018-mr932-co-hieu-nang-hoat-dong-nhu-the-nao

MacBook Pro 2018 MR932 Có Hiệu Năng Hoạt Động Như Thế Nào?

Khi MacBook 2018 ra đời được người dùng kỳ vọng đem lại một trải nghiệm mượt mà nhưng vẫn giữ một mức giá hợp lý. Và đúng là như thế, nhiều thay đổi trên một con máy là những gì mà hãng lớn công nghệ Apple đem đến cho người dùng không khỏi thất vọng. Cùng điểm qua một vài cấu hình nổi bật của MacBook Pro 2018 MR932 trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thêm nơi bán MacBook uy tín.

1. Bộ xử lý trung tâm CPU Intel thế hệ thứ 8 Core i9

Bộ vi xử lý được đánh giá là một trong những thay đổi lớn nhất khiến cấu hình máy hoạt động vượt trội hơn. Máy tính MacBook Pro MR932 dòng 15 inch được trang bị CPU Intel Core i9-8950HK thế hệ 8 có 6 nhân (Coffee Lake), xung nhịp 2.9GHz Turbo Boost lên đến 4.8GHz là chiếc CPU flagship mạnh nhất của Intel (không phải phân khúc máy chủ) ngay tại thời điểm Apple ra mắt MacBook 2018. Còn đối với dòng 13 inch, Intel thế hệ 7 (KabyLake) được trang bị cho các máy không có thanh Touch Bar và nâng cấp lên CPU thế hệ 8 có 4 nhân cho các máy có Touch Bar. Mặc định vẫn sử dụng Core I5 trên các dòng 13 inch như thường lệ. Người dùng vẫn có thể tùy chọn lên Core I7 cùng thế hệ CPU trong lúc đặt mua máy. 

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về MacBook, bạn có thể truy cập trang MacBook Hubs.

2. Mức RAM cao hơn đáp ứng được mong đợi của người dùng

Nếu như trước kia các dòng máy có mức RAM tối đa là 8GB thì nay Apple đã biết chiều lòng khách hàng của mình bằng cách nâng cấp mức RAM chuẩn 16GB đối với dòng 15 inch và vẫn có thể tùy chỉnh lên 32GB khi mua máy. Phiên bản 13 inch có mức RAM tối đa vẫn là 16GB.

3. Ổ cứng SSD dung lượng “khủng” 4TB và chip bảo mật T2

Ổ cứng được nâng cấp không chỉ giúp việc khởi động máy trở nên nhanh chóng mà còn cung cấp cho người dùng một “kho lưu trữ” khổng lồ để lưu trữ những hình ảnh, video, dữ liệu quan trọng một cách thoải mái hơn. Tối đa 4TB cho mẫu MR932 15 inch và 2TB cho mẫu 13 inch.

Việc tích hợp thêm chip T2 được cho là một bước đi đúng đắn của hãng bởi nó đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Chip Apple T2 giúp cho việc điều khiển các thiết bị trong MacBook nhờ ứng dụng “Hey, Siri” trở nên chính xác hơn và an toàn hơn, nhờ đó việc mã hoá dữ liệu trong ổ cứng trở nên an toàn hơn.

About the author