MacBook Pro Retina Cũ Đầu Tiên 2012 Đã Chính Thức Thành Món Đồ Cổ

Nếu như ai là một tín đồ công nghệ, đặc biệt là hãng Apple thì không thể không bỏ qua hàng loạt tin tức, sự kiện diễn ra vào ngày 11/6/2012 – chiếc MacBook Pro Retina cũ đầu tiên ra đời được tổ chức tại hội nghị thường niên Worldwide Developers Conference. Cho đến tận ngày hôm nay, chiếc MacBook Pro Retina ấy đã chính thức được đem đi cất giữ và trở thành một báu vật vô giá, đánh dấu cho bước đệm đầu tiên của những dòng MacBook mới sau này.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về MacBook, bạn có thể truy cập trang MacBook Hubs.

Không còn lời nào để diễn tả vào khoảnh khắc chiếc MacBook ấy được tung ra thị trường. Nó nhận được nhiều sự tán dương từ những chuyên gia công nghệ hàng đầu trên thế giới. Ông Marco Arment – một nhà phát triển nổi tiếng thời bấy giờ nhận xét rằng “Đây là một chiếc laptop tốt nhất từng được chế tạo ra”, “Thiết kế cả nó làm hài lòng tất cả mọi người” – ông nói thêm.

Một trong những chiếc MacBook được tìm kiếm nhiều nhất: MacBook MF839.

“Được giới thiệu vào năm 2012, chưa đầy một năm sau khi Steve Jobs mất, tôi nhìn nhận nó là đỉnh cao của tầm nhìn của Jobs đối với dòng máy Mac” – Ông Arment nói trong bài viết trên blog vào năm 2017.

Tìm hiểu thêm về MacBook cũ giá rẻ.

macbook-pro-retina-dau-tien-2012-da-chinh-thuc-thanh-mon-do-co-1

Chiếc MacBook Pro 2012 đầu tiên được trang bị màn hình Retina còn có thiết kế vượt trội, mỏng hơn so với các đời máy trước đó. Nó đã được hãng Apple lược bỏ bớt đi các cổng Ethernet tích hợp và ổ đĩa quang CD/DVD làm giảm đi độ dày của toàn bộ máy. Dù mỏng hơn, nhưng MacBook Pro Retina từ năm 2012 đến 2015 vẫn có đầy đủ các cổng kết nối phổ biến như 2 cổng Thunderbolt và USB-A, 1 cổng HDMI, 1 khe cắm thẻ nhớ SD và 1 cổng sạc MagSafe.

macbook-pro-retina-dau-tien-2012-da-chinh-thuc-thanh-mon-do-co-2

Nếu so sánh MacBook Pro đầu tiên với dòng năm 2016 đến nay thì các đời máy sau này chỉ có 2 hoặc 4 cổng Thunderbolt 3 tùy vào mẫu máy. Các cổng Thunderbolt 3 đảm nhận nhiều vai trò, từ cổng sạc, USB, DisplayPort, HDMI và VGA thông qua một sợi cáp duy nhất. Với cổng kết nối mới này, Apple đã loại bỏ các cổng USB-A, HDMI, khe thẻ SD và cổng sạc MagSafe mà con máy đầu tiên có.

macbook-pro-retina-dau-tien-2012-da-chinh-thuc-thanh-mon-do-co-3

Mặc dù dòng MacBook Pro Retina 2012 chỉ mới ra mắt được 7 năm, tuy nhiên mẫu máy này chính thức được hãng Apple xếp vào vị trí danh mục đồ cổ. Tất cả các nhà cung cấp, phân phối sản phẩm chính hãng của Apple trên toàn thế giới sẽ không còn sửa chữa hay thay thế phụ kiện hư hỏng của máy dòng này nữa. Trừ 2 khu vực hãng vẫn phải bắt buộc sửa chữa do quy định của luật pháp là California và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy các mẫu máy mới ra mắt sau này của hãng vẫn duy trì được doanh số nhưng theo báo cáo hàng quý của Apple, một phần lớn khách hàng vẫn yêu thích sử dụng và mua cũ các dòng MacBook Pro Retina cũ hơn bởi lẽ nó đã để lại một dấu ấn khó phai trong lòng người tiêu dùng.

About the author