thong-so-ky-thuat-cpu-cua-macbook-pro-mjlt2-co-y-nghia-gi-1

Thông Số Kỹ Thuật CPU Của MacBook Pro MJLT2 Có Ý Nghĩa Gì?

MacBook Pro MJLT2 được hãng công nghệ Apple cho ra mắt vào năm 2015 – cùng thời điểm với MacBook MF839 nhưng lại có thông số kỹ thuật đôi chút khác biệt, trong đó có bộ vi xử lý CPU. Cùng tìm hiểu sâu hơn ý nghĩa của thông số trên CPU của MJLT2 trong bài viết dưới đây.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về MacBook, bạn có thể truy cập trang MacBook Hubs.

1. MacBook MJLT2 được trang bị bộ xử lý như thế nào?

MacBook MJLT2 có bộ xử lý CPU 2.5 GHz Quad-Core Intel Core i7 (Turbo Boost có thể lên đến 3.7 GHz) loại Crystalwell.

thong-so-ky-thuat-cpu-cua-macbook-pro-mjlt2-co-y-nghia-gi-2

2. Chip xử lý đóng vai trò thế nào đối với MacBook?

Máy tính xách tay có vận hành được hay không đều phụ thuộc vào “cơ quan đầu não” CPU vì đây là thành phần đóng vai trò trung tâm, quan trọng nhất xử lý tất tần tật các tác vụ mà người dùng cần. Một CPU đủ khỏe sẽ giúp bạn có hiệu suất làm việc vượt trội cũng như việc giải trí như chơi game, nghe nhạc, xem phim,…trở nên thỏa mãn hơn nhờ có bộ xử lý mạnh. Biết được vai trò của CPU là thế, vậy liệu với cấu hình như trên của MacBook MJLT2 có đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng?

3. Loại CPU Crystalwell Intel Core i7 (Quad-core) có ý nghĩa gì?

MacBook MJLT2 15 inch là sản phẩm đầu tiên sử dụng chip bộ nhớ Crystalwell của Apple với nhiều tính năng nổi bật. Crystalwell cung cấp bộ nhớ đệm thứ tư trong hệ thống phân cấp bộ nhớ. Nó hoạt động như một bộ nhớ đệm hỗ trợ cho bộ nhớ đệm L3, điều này có nghĩa là khi máy vận hành vượt qua giới hạn của bộ nhớ đệm L3 thì ngay lập tức các xử lý sẽ được chuyển vào bộ nhớ đệm L4. Crystalwell chỉ được cung cấp đồng thời với vi xử lý Haswell 4 nhân của Intel trên MacBook 15 inch.

Đọc thêm nơi bán MacBook HCM và toàn quốc.

Intel Core i7 là thông số giúp người mua và người bán nhận diện được tên thương hiệu cũng như thế hệ phiên bản CPU có ở chiếc máy tính đó. Core i7 là CPU lõi tứ (quad-core) hoặc có tối đa 8 lõi, kiến trúc 64-bit và tập chỉ thị x86 đối với laptop, máy tính bàn cao cấp. Thế hệ CPU càng cao đồng nghĩa với phiên bản càng mới và có độ xử lý tốt hơn những thế hệ cũ. 

4. Con số 2.5GHz và Turbo Boost hiểu như thế nào cho đúng?

Bạn đã từng nghe CPU tốc độ 2.5GHz nhưng lại không hiểu điều này có nghĩa là gì. Con số trước đơn vị GHz có ý nghĩa là tốc độ xử lý của CPU, hay còn gọi là tốc độ xung nhịp được đo bằng Hertz và thường ở tốc độ Giga hertz (GHz). Đây là một thước đo của số chu kỳ quay của một CPU có thể thực hiện ở mỗi giây. Như vậy, con số này càng lớn thì tốc độ xử lý sẽ càng nhanh. 2.5GHz là con số cũng được đánh giá là ổn định với một chiếc MacBook sản xuất năm 2015 và mức giá ở tầm trung so với các MacBook khác của hãng.

Turbo Boost là công nghệ nâng cao hiệu suất xử lý của CPU giúp đẩy nhanh quá trình vận hành của một nhiệm vụ mà máy được nhận. Bằng cách điều chỉnh xung nhịp của mỗi nhân độc lập sao cho phù hợp với nhu cầu xử lý của tác vụ đó. Lưu ý là chỉ dòng Intel core i5 và i7 mới được trang bị Turbo Boost. Đối với những Core i3 không được hỗ trợ.

About the author